Hotgirl bị tung clip nóng: Xử lý người tung clip nóng thế nào?

Tung clip nóng, ảnh nóng, ảnh quan hệ tình dục của hotgirl up mạng là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt dân sự và hình sự.

Mới đây  clip nóng bỏng  của một hotgirl quay lại cảnh quan hệ tình dục với bạn trai đã bị tung lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao. Từng xảy ra nhiều vụ clip hot với nhiều người nổi tiếng bị tung lên mạng xã hội.
clip nóng
clip nóng
Chuyên gia pháp luật khẳng định hành động tung ảnh, clip nóng, clip quan hệ tình dục của người khác lên mạng là vi phạm luật.

Xin lỗi, cải chính công khai, bồi thường thiệt hại

Theo luật sư (LS) Nguyễn Thị Minh Trang (thuộc Đoàn LS TP.HCM), hành vi sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý của người có hình ảnh hoặc người đại diện theo luật, gây ra ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín là vi phạm điều 32, điều 34 và điều 38 của Bộ luật dân sự năm 2015.
Theo đó, điều 32 quy định về Quyền cá nhân đối với hình ảnh quy định, nếu việc sử dụng hình ảnh cá nhân không được sự đồng ý của người có hình ảnh, không được thuận lợi về mặt thù lao nếu vì mục đích thương mại thương mại, không vì lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích cộng đồng thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.
Đối với điều 34 về Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín quy định, thông tin ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân sản, uy tín của cá nhân được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng nào thì phải bị loại bỏ, cải tiến chính bằng phương tiện chính của tiện ích thông tin đại chúng đó. Nếu thông tin này là cơ quan, tổ chức, cá nhân lưu trữ thì phải hủy bỏ.
Cá nhân bị thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân sản, uy tín thì ngoài quyền yêu cầu bác bỏ thông tin đó còn có quyền yêu cầu người đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại .
Riêng điều 38, Quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình, luật định việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải là người đồng ý đó, việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải là thành viên của gia đình đồng ý, ngoại trừ trường hợp luật có quy định khác.
Người tung clip gây sốt mạng xã hội  có quyền yêu cầu người tung clip bồi thường thiệt hại làm hư danh dự, uy tín bị xâm phạm yêu vật chất lẫn tinh thần theo điều 592 Bộ Luật dân sự năm 2015, đồng thời yêu cầu gỡ hình ảnh đó xuống, buộc người đăng tải phải xin lỗi”, LS Trang nhấn mạnh.

Xử lý tội làm nhục người khác

Không chỉ bị xử lý về mặt dân sự, người tung clip nóng của người khác lên mạng xã hội sẽ bị xử lý hình sự.
Theo LS Trang, kẻ bị hại muốn khởi tố sự việc phải làm đơn tố cáo gửi đơn cơ quan công an. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 121 Bộ luật Hình sự về tội Làm  nhục người khác . Theo đó, người nào xúc phạm nghiêm trọng sản phẩm nhân sự, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
LS Trang cho rằng nếu phạm tội nhiều lần, với nhiều người thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.
“Hành vi tung clip quan hệ tình dục, ảnh nóng lên mạng xã hội sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”, LS Trang nhấn mạnh.

Những mỹ nhân ‘thân bại danh liệt’ vì lộ clip sex

Không ít mỹ nhân đình đám của làng giải trí châu Á lao đao vì lộ clip sex.
Có thể đến trường hợp ‘Nữ hoàng nhạc phim’ Baek Ji Young. Giọng ca 43 tuổi của Hàn Quốc đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì vào tháng 11.2000, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video nóng bỏng ghi lại cảnh ân ái của nữ ca sĩ cùng với Kim Seok Jin, bạn trai quản lý cũ của diva đình đám.
Năm 2009, cả châu Á chấn động với scandal tài tử Trần Quán Hy lộ 1.300 ảnh nóng cùng loạt clip sex với nhiều mỹ nhân đình đám ở Đài Loan. Trong đó, Chung Hân Đồng và Trương Bá Chi là hai cái tên xuất hiện nhiều nhất trong kho hình thác loạn của nam diễn viên ăn chơi thác loạn này. 
Chung Hân Đồng, Katrina Halili, Baifern Pimchanok đều trải qua những năm tháng khó khăn trong sự nghiệp vì bê bối tung clip sex ẢNH: INSTAGRAM NV
Chung Hân Đồng, Katrina Halili, Baifern Pimchanok đều trải qua những năm tháng khó khăn trong sự nghiệp vì bê bối tung clip sex ẢNH: INSTAGRAM NV
Tháng 5.2009, đoạn video quay lại cảnh phòng của Katrina Halili, “mỹ nhân gợi cảm nhất Philippines” và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hayden Kho bị phát tán khắp nơi, thậm chí chí còn sao chép vào đĩa DVD và được rao bán từ đó. Phi-líp-pin đến Ma-lai-xi-a…
DMCA compliant image
Hỗ trợ trực tuyến