Công an TP.HCM bắt Phan Công Khanh để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an TP.HCM bắt giữ Phan Công Khanh và một người khác để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phan Công Khanh bị bắt cùng đồng bọn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Phan Công Khanh bị bắt cùng đồng bọn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chiều 10.7, Cơ quan CSĐT  Công an TP.HCM  cho biết đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phan Công Khánh (29 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) và Mohamach Đa Pha (27 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi ” lừa đảo chiếm đoạt tài sản “. Công an TP.HCM  thông báo ai là nạn nhân của Phan Công Khanh hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) để phối hợp điều tra.

Phan Công Khanh bị Công an TP.HCM bắt giữ
Phan Công Khanh bị Công an TP.HCM bắt giữ

Theo  Công an TP.HCM , cơ quan này nhận được đơn của chị LNTH tố cáo Phan Công Khanh (Giám đốc Công ty TNHH K-Supper) có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của chị. Theo chị H., chị mua ô tô hiệu McLaren với giá 10 tỷ đồng vào tháng 4. Do cần tiền, chị H. đã nhờ Phan Công Khanh bán giúp. Chị H. đã mang xe ký gửi tại showroom K-Super (số 6 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM) của Phan Công Khanh.

Mohamach Da Pha bị bắt, bên cạnh là ô tô sang
Mohamach Da Pha bị bắt, bên cạnh là ô tô sang

 

Ngày 23.5, do cần tiền phục vụ mục đích cá nhân, Phan Công Khanh đã gọi điện cho người yêu cầu chị H. mang giấy tờ gốc chiếc xe lên cho khách xem để mua. Chiều cùng ngày, chị H. đã mang giấy tờ gốc xe đưa cho Phan Công Khanh tại showroom K-Super. Sau khi nhận giấy đăng ký, đăng kiểm xe, Phan Công Khanh đã yêu cầu Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang – nhân viên tại showroom K-Super) chạy xe của chi H. đi cầm cố cho Đ.M.H. (32 tuổi, ngụ Bình Tân) được 2 tỷ đồng.

Thấy lâu xe chưa bán được, chị H. liên tục yêu cầu Phan Công Khanh trả lại giấy tờ cùng xe nhưng Khanh né tránh. Nào ngờ, chị H. đến showroom K-Super thì phát hiện xe của mình không còn ở đây. Phan Công Khanh không hợp tác, không có khả năng trả tài sản lại cho chị H. Chị H. đã làm  đơn tố cáo  Phan Công Khanh. 

Làm việc với Công an TP.HCM, Phan Công Khánh, Mohamach Đa Pha đã khai nhận toàn bộ sự việc. Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã thu hồi ô tô cùng toàn bộ giấy tờ. Ngày 8.7, Mohamach Da Pha ra đầu thú và bị Công an TP.HCM tạm giữ hình sự.

Ngày 9.7, Công an TP.HCM ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phan Công Khánh về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Shark Bình cầu hôn Phương Oanh, đám cưới sắp được tổ chức?

DMCA compliant image
Hỗ trợ trực tuyến